KỲ HỌP THỨ 7, HĐND PHƯỜNG NGÔ QUYỀN KHOÁ X, NHIỆM KỲ 2021-2026

查看数次:
Đọc bài viết

Ngày 20-12, HĐND phường Ngô Quyền tổ chức kỳ họp thứ bảy, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và quyết nghị một số vấn đề thuộc thẩm quyền
                 Dự kỳ họp có đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy - CT UBND Thành phố Bắc Giang; đ/c Ong Xuân Hùng- TUV- BT Đảng uỷ phường; các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố; các ban ngành đoàn thể chính trị- xã hội phường; công chức phường và các đại biểu HĐND phường khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Năm 2023, trong bối cảnh tình hình kinh tế, xã hội có những thuận lợi và khó khăn thách thức. Song được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Thành phố và sự chỉ đạo của TT Đảng uỷ, phường Ngô Quyền đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực quyết tâm cao, nghiêm túc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nổi bật là: Giá trị sản xuất thương mại dịch vụ ước tổng doanh thu đạt gần 7,6 tỷ đồng đạt 100% so với KH năm. Thu ngân sách phường đạt 104,4% so với kế hoạch năm và đạt 92,5% so với cùng kỳ năm 2022. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 96,9%; chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội được nâng lên, chính sách an sinh xã hội được thực hiên đầy đủ, kịp thời, quốc phòng- an ninh giữ vững ổn định, Công tác giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực.. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường luôn được quan tâm thực hiện.
Nhiệm vụ trong thời gian tới năm 2024 phường Ngô Quyền tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, khắc phụ những khuyết điểm hạn chế. Duy trì phường Trật tự và văn minh đô thị. Cải cách thủ tục hành chính nhà nước, chính quyền thân thiện, duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động của bộ phận “Một cửa” phường.

Các đại biểu dự kỳ họp đã được nghe đồng chí Đặng Đình Hoan- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy - CT UBND Thành phố Bắc Giang phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp. Đại diện lãnh đạo UBND phường trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu giải trình những vấn đề mà đại biểu HĐND phường quan tâm. Kỳ họp đã thông qua 03 nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu-chi và phân bổ ngân sách năm 2024; Nghị quyết về Tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024;
Tại kỳ họp, Hội đồng nhân phường khen thưởng 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023./.

Total visited in day: 72
Total visited in Week: 71