HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI VẬN ĐỘNG, HỖ TRỢ XÂY DỰNG, XOÁ NHÀ TẠM, NHÀ DỘT NÁT CHO HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO VÀ HỖ TRỢ GIA ĐÌNH NGƯỜI CÓ CÔNG, HỘ KHÓ KHĂN ĐẶC BIỆT VỀ NHÀ Ở, NHÀ XUỐNG CẤP CẦN ĐƯỢC SỬA CHỮA XÂY MỚI TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG VÀ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN CỬ TRI TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ VỀ ĐỀ ÁN NHẬP ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH HUYỆN YÊN DŨNG VỚI THÀNH PHỐ BẮC GIANG VÀ SÁT NHẬP PHƯỜNG TRẦN NGUYÊN HÃN VỚI PHƯỜNG NGÔ QUYỀN.

Lượt xem:
Đọc bài viết
Thực hiện chương trình công tác năm 2024, Sáng ngày 08/3/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Ngô Quyền tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công, hộ khó khăn đặc biệt về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường và triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn thành phố về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang và sát nhập phường Trần Nguyên Hãn với phường Ngô Quyền.

Thực hiện chương trình công tác năm 2024,  Sáng ngày 08/3/2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường Ngô Quyền tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công, hộ khó khăn đặc biệt về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường và triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn thành phố về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang và sát nhập phường Trần Nguyên Hãn với phường Ngô Quyền.
               Dự hội nghị có đồng chí Ong Xuân Hùng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các Đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban chỉ đạo theo quyết định số 118- ngày 06/3/2024 của Đảng ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường; Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức, người lao động cơ quan phường; Các đồng chí Bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc; Các đồng chí Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng dân phố.
                Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 23/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030; Kế hoạch số 144/KH-BCĐ ngày 05/3/2024 của Ban Chỉ đạo 702 thành phố về triển khai thực hiện vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn thành phố Bắc Giang; Nghị quyết số 79-NQ/ĐU ngày 15/01/2024 của Ban Chấp hàng Đảng bộ phường về nhiệm vụ lãnh đạonăm 2024; Quyết định số 118-QĐ/TU ngày 06/3/2024 của Đảng uỷ về việc thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn phường Ngô Quyền (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 118 và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 118). Theo đó, Ban Chỉ đạo 118 ban hành Kế hoạch vận động, hỗ trợ xây dựng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa phường Ngô Quyền nhằm mục tiêu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ các gia đình có công, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp có nhu cầu sửa chữa, xây mới trên địa bàn toàn phường có nhà ở an toàn, ổn định, có khả năng chống chịu tác động của thiên tai, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.và giảm nghèo bền vững. Đồng thời hỗ trợ huyện Yên Dũng xoá nhà tạm, nhà dột nát cho 02 hộ nghèo (50.000.000đ/hộ).
              Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Đồng chí Ong Xuân Hùng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh cần chú trọng công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trong và ngoài thành phố ủng hộ nguồn lực thực hiện Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tích cực tham gia hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo làm nhà ở; biểu dương những hộ nghèo có ý chí, tự lực vươn lên thoát nghèo, giảm nghèo bền vững. Hỗ trợ đến từng hộ gia đình; bảo đảm dân chủ, công khai, công bằng và minh bạch, đúng quy định; phù hợp với phong tục, tập quán và điều kiện thực tiễn và gắn với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.  Tại đây, Đảng uỷ- UBND phường Phát động ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình người có công khó khăn về nhà ở được số tiền hơn 40 triệu đồng.

Đối với Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến cử tri trên địa bàn phường về Đề án nhập địa giới hành chính huyện Yên Dũng với thành phố Bắc Giang và nhập phường Trần Nguyên Hãn với phường Ngô Quyền, tên gọi Đơn vị hành chính mới: phường Ngô Quyền, dự kiến thời gian tổ chức lấy ý kiến vào ngày 21/4/2024. Tiến hành lấy ý kiến của cử tri đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú tại 9/9 tổ dân phố trên địa bàn phường và theo hình thức phát phiếu lấy ý kiến cử tri. Để việc lấy ý kiến cử tri đạt tỷ lệ cao, phường tiến hành lập danh sách cử tri, thành lập tại mỗi tổ dân phố 1 Tổ lấy ý kiến cử tri. Trong kế hoạch cũng phân công rõ nhiệm vụ của Tổ lấy ý kiến cử tri; Công tác chuẩn bị các điều kiện cho việc lấy ý kiến cử tri; Chuẩn bị hòm phiếu, phiếu lấy ý kiến; Việc kiểm phiếu, tổng hợp kết quả./.

Thông báo Thông báo