ĐẢNG ỦY - UBND PHƯỜNG NGÔ QUYỀN TỔNG KẾT CÔNG TÁC LÃNH ĐẠO ĐẢNG ỦY, CHÍNH QUYỀN VÀ CÔNG TÁC KHEN THƯỞNG NĂM 2023

查看数次:
Đọc bài viết
Sáng ngày 28/12, Đảng uỷ , UBND phường Ngô Quyền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền và công tác khen thưởng năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tới dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các Ban Đảng của Thành uỷ; Lãnh đạo Công an, BCH quân sự thành phố; Lãnh đạo phòng Nội vụ thành phố; Lãnh đạo văn phòng Thành uỷ, Văn phòng HĐND-UBND thành phố. Các đồng chí lãnh đạo TT Đảng uỷ, HĐND, UBND; các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ phường; UB MTTQ, trưởng các tổ chức CT- XH, công an phường, y tế, trưởng ban bảo vệ tổ dân phố, hiệu trưởng các trường học, HTX; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, Tổ trưởng TDP, BVDP và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Năm 2023 trong bối cảnh tình hình kinh tế, xã hội có những thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Song, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp có hiệu quả của các phòng, ban, ngành thành phố; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Ngô Quyền đã phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn, quyết tâm, nỗ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Chúng ta vui mừng, phấn khởi khi đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực như : Chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước ước đạt 104,4% kế hoạch năm; công tác quản lý trật tự đô thị, tài nguyên-môi trường chặt chẽ hơn và có nhiều chuyển biến tích cực; Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục đạt kết quả, chất lượng giáo dục - đào tạo duy trì vị trí dẫn đầu thành phố. Duy trì mô hình “Chính quyền thân thiện”, “công an tận tụy, thân thiện vì nhân dân phục vụ”. Công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư KNTC và giải quyết ý kiến cử tri được quan tâm tập trung thực hiện và có chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Nhiệm vụ then chốt về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đạt nhiều kết quả quan trọng. Vai trò MTTQ và các tổ chức CT-XH  được phát huy tích cực tham gia giám sát, phản biện XH, góp ý xây dựng Đảng chính quyền.  Đặc biệt, đồng thuận xã hội, lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền được nâng lên; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố vững chắc.
Năm 2024, Đảng ủy, UBND phường triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố. Bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII đã đề ra; các nghị quyết, chỉ thị, đề án, kết luận của Thành ủy đã ban hành; tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết - Kỷ cương - Dân chủ - Sáng tạo” trong toàn Đảng bộ. Phát huy tính chủ động, sáng tạo, linh hoạt, đề cao nhân tố nội lực, nhân tố con người trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ.
Nhân dịp này, BCH Đảng bộ phường tặng Giấy khen 03 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 13 đảng viên tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Biểu dương 12 chi bộ hoàn  thành tốt nhiệm vụ và 31 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen: 14 tập thể và 33 cá nhân; biểu dương 07 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua và phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, công tác quân sự địa phương năm 2023.

Total visited in day: 75
Total visited in Week: 74